Đau nửa đầu – Giải đáp các câu hỏi thường gặp

Bạn thường xuyên xuất hiện các cơn đau nửa đầu?  Cơn đau này có thể là cảm giác đau nhói dữ dội hoặc chỉ là một cơn đau nhẹ, kéo dài hàng giờ liền hoặc diễn ra và kết thúc nhanh chóng. Bạn đi tìm lời giải cho những câu: không biết chúng là dấu hiệu của bệnh gì? có nguy hiểm không? có cách nào điều trị khỏi không…mà vẫn chưa tìm được giải đáp. Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Đau nửa đầu là gì? 

Đau nửa đầu là tình trạng một bên đầu xuất hiện cảm giác đau. Cơn đau này có thể là cảm giác đau nhói dữ dội. Hoặc chỉ là một cơn đau nhẹ, kéo dài hàng giờ liền hoặc diễn ra và kết thúc nhanh chóng. Thông thường, khi bị đau nửa đầu người bệnh thường kèm theo cảm giác buồn nôn, nôn mửa, cảm thấy nhạy cảm và khó chịu với ánh sáng, âm thanh. 

Triệu chứng đau nửa đầu có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào. Chúng thường xuất hiện kèm theo một vài triệu chứng điển hình: 

  • Đau nửa đầu có thể ở mức độ nhẹ, vừa hay dữ dội.
  • Đau  theo nhịp mạch đập.
  • Đau có thể ngày càng tăng dần cường độ hay diễn tiến theo từng đợt. Giảm đau rồi xuất hiện trở lại.
  • Có thể xuất hiện vào nửa đêm về sáng. U não, máu tụ nội sọ, đau đầu cụm hay xảy ra khi gắng sức hoặc có kích thích ánh sáng (màn hình tivi, điện thoại, laptop,..).

Xem thêm: Đau nửa đầu bên trái là gì? nguyên nhân và cách khắc phục

Các câu hỏi thường gặp về bệnh đau nửa đầu

1. Đau nửa đầu là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau nửa đầu có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm như đột quỵ, nhiễm trùng não, u não, có cục máu đông trong não,… Cơn đau có thể là biểu hiện của một bệnh lành tính hơn như: Migraine, đau đầu từng cụm, đau thần kinh chẩm, đau dây V (hay đau thần kinh tam thoa), đau do thoái hóa cột sống cổ,…

2. Thường xuyên đau nửa đầu, kéo dài có nguy hiểm không?

Có! Việc kéo dài các cơn đau nửa đầu mà không đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Chẩn đoán là vô cùng nguy hiểm. Các cơn đau diễn ra thường xuyên và kéo dài liên tục trong nhiều giờ liền. Sẽ đi kèm với các vấn đề khác như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nôn ói, co giật,… Và gây nên những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe. Thậm chí, cơn đau nửa đầu còn có thể gây tử vong. Nếu không chẩn đoán nguyên nhân và điều trị bệnh.

Đau nửa đầu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn
Đau nửa đầu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn

3. Bệnh có di truyền không? 

Có! Có thể nói, di truyền ảnh hưởng không nhỏ đến chứng đau nửa đầu của bạn. Nhiều người bị đau nửa đầu do gen di truyền. Điều này có nghĩa là nếu bố mẹ hoặc các thành viên trong gia đình mắc chứng đau nửa đầu thì nguy cơ cao bạn cũng gặp tình trạng này.

4. Đau nửa đầu có chữa khỏi được không?

Nhiều trường hợp đau nửa đầu vẫn có thể chữa khỏi. Nếu bạn chú ý đến những triệu chứng của cơn đau và kịp thời phát hiện nguyên nhân, có hướng điều trị phù hợp. Do vậy, việc quan trọng nhất là khi xuất hiện cơn đau. Người bệnh nên nhanh chóng đến các bệnh viện để được thực hiện kiểm tra. Tìm ra nguyên nhân bệnh lý dẫn đến tình trạng đau của bản thân.

5. Các cơn thường kéo dài bao lâu?

Thông thường, các cơn đau nửa đầu có thể kéo dài từ 4 đến 72 giờ. Các trường hợp đau nhẹ có thể mau kết thúc hơn. Với các trường hợp nghiêm trọng, thời gian có thể kéo dài. Và kèm theo nhiều triệu chứng khác nhau. Như buồn nôn hay nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh, mùi hôi,…

Bệnh đau nửa đầu nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Do đó, người bệnh không nên chủ quan mỗi khi xuất hiện cơn đau. Trên đây là những câu hỏi thường gặp xoay quanh bệnh đau nửa đầu.

Ngoài ra với trường hợp bị đau nửa đầu do thiểu năng tuần hoàn máu não có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Hoạt Huyết Thông Mạch TW3 để cải thiện. Sản phẩm với thành phần từ thảo dược quý giúp hỗ trợ tăng cường lưu thông máu, cải thiện tuần hoàn máu não. Giúp giảm triệu chứng: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, tê bì nhức mỏi chân tay do lưu thông máu kém.Cần tư vấn chuyên sâu về bệnh học hay sản phẩm. Quý khách hàng liên hệ đến tổng đài miễn cước 1800.1286. 

Hoạt huyết thông mạch TW3 giải pháp giúp giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, tê bì nhức mỏi chân tay
Hoạt huyết thông mạch TW3 giải pháp giúp giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, tê bì nhức mỏi chân tay